Những thông tin trên bảng hiệu công trình cần phải biết

Để đảm bảo công khai thông tin rõ ràng, minh bạch trong xây dựng công trình dân dụng, công cộng, công trình lớn, dự án xây dựng nào cũng phải có biển hiệu công trình riêng. Vậy những thông tin gì xuất hiện trên biển hiệu công trình xây dựng và tại sao chúng ta phải làm bảng thông tin công trình khi xây dựng một công trình nào đó? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

1. Tại sao cần làm biển hiệu công trình xây dựng? 

Nhà Nước đã ban hành quy định về việc trưng bày biển hiệu khi xây dựng bất kỳ một công trình dân dụng, công cộng hay công trình lớn nào đó. Mục đích chính của việc sử dụng các tấm biển hiệu công trình này chính là để cung cấp các thông tin cần thiết, các thông tin về công trình cho người dân. Theo đó, có thể quảng bá được hình ảnh, thông tin cho phía đơn vị thi công và thiết kế dự án, công trình.

biển hiệu công trình

Không chỉ có các biển hiệu công trình được sử dụng trong các dự án, các công ty còn tận dụng những biển báo công trình, bảng hiệu quảng cáo các công trình của mình. Các tấm biển này thường có kích thước lớn với khổ chữ to, rõ ràng để người dân có thể dễ dàng nhìn thấy, đọc hiểu. Chúng thường được đặt sát nhau để tạo thành một bức tường rào để che chắn công trình thay cho việc dựng tường chắn bằng các tấm tôn, từ đó giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Làm biển hiệu công trình làm một điều cần thiết và không thể thiếu trong các dự án xây dựng lớn. Bời ngoài việc thông tin về quy mô, thời gian thực hiện, đơn vị công thì biển hiệu còn có một số công dụng như:

  • Giới thiệu, quảng bá về hình ảnh của công trình, công trình này được xây dựng nhằm phục vụ mục đích gì. Những nội dung nổi bật đó sẽ thu hút sự chú ý của mọi người tới công trình hơn.
  • Quảng bá thông tin cho đơn vị thiết kế và xây dựng công trình.
  • Sơ đồ và hình ảnh công trình được in trên biển hiệu, bảng thông tin công trình sẽ giúp cho người nhìn có thể hiểu về công trình một cách dễ dàng.
  • Biển hiệu công trình được đặt sát nhau để làm hàng rào chắn bảo vệ cho công trình.
  • Cảnh báo nguy hiểm khi đến gần cho người dân xung quanh công trình.

2. Bảng hiệu công trình cần có những nội dung gì? 

Sử dụng biển hiệu công trình xây dựng cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu, quy định mà pháp luật đã đề ra. Theo đó, những nội dung trên bảng hiệu công trình gồm có:

  • Tên công trình, quy mô công trình: Đây là yếu tố quan trọng nhất để mọi người có thể biết được đây là công trình gì, lớn hay nhỏ.
  • Ngày khởi công, ngày hoàn thành công trình giúp người dân biết được ngày công trình bắt đầu đi vào thi công và khi nào thì hoàn thành, vào sử dụng. 
  • Thông tin của chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tổ chức thiết kế và tổ chức giám sát thi công công trình là những thông tin cần thiết và không kém phần quan trọng. Từ đó, có thể quảng bá đơn vị thi công thông qua bảng thông tin công trình.
  • Bất cứ công trình xây dựng nào cũng không thể thiếu hình ảnh mô phỏng và bản vẽ phối cảnh.
  • Bên cạnh đó, các thông tin để liên hệ với chủ đầu tư, nhà thầu công trình như địa chỉ, số điện thoại cũng cần phải xuất hiện trên các tấm biển hiệu công trình.

Biển hiệu không chỉ mang lại thông tin rõ ràng mà còn phải đáp ứng các yếu tố về mặt hình thức như màu sắc nổi bật, sắc nét, kích thước đủ lớn để có thể dễ dàng quan sát. Ngoài ra, biển hiệu công trình cần phải đảm bảo độ bền cao vì nó còn được xem như rào chắn bảo vệ cho công trình xây dựng.

Biển báo công trình

Kích thước của biển báo công trình ngang có chiều cao tối đa 2 mét, chiều dài không vượt quá công trình thi công.

Đối với biển công trình đặt dọc thì chiều ngang tối đa của nó là 1 mét, chiều cao tối đa 4 mét và không được vượt quá tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

3. Biển báo công trình được làm bằng những chất liệu gì? 

Biển báo công trình không chỉ đa dạng về mẫu mã, thiết kế mà còn là cả chất liệu chế tạo. Có nhiều loại bảng hiệu với chất liệu khác nhau cho công trình xây dựng. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm, ưu điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt khác nhau. 

Hiện nay, có 2 chất liệu chế tạo biển hiệu công trình đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến chính là PP và Hiflex.

Bảng thông tin công trình

3.1 Làm biển hiệu công trình xây dựng bằng PP 

Biển báo công trình PP (Polypropylene) là một trong những biển báo thường gặp. Với những ưu điểm như độ bền cao, khó bị hư hỏng, xé rách loại biển này sử dụng được cho cả không gian ngoài trời và trong nhà. 

Bên cạnh đó, biển hiệu công trình PP có màu sắc rất đẹp, bền bỉ theo thời gian và môi trường, nét in đậm, sắc, rõ ràng và khó bị phai mờ. Sản phẩm này còn được ưa chuộng bởi chất liệu mực in vô cùng an toàn và không hề gây hại đến người sử dụng và người chế tạo biển.

3.2 Làm biển hiệu công trình bằng Hiflex 

Bảng thông tin công trình đóng một vai trò rất quan trọng và sử dụng trong một thời gian dài, chính vì thế chất liệu chế tạo bạt phải thật bền bỉ. Làm biển hiệu bằng chất liệu Hiflex chính là một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm biển hiệu, biển báo công trình bằng bạt Hiflex có độ bền rất cao, cao giãn tốt và đặc biệt không thấm nước. Cùng với đó, loại biển này sử dụng ngoài trời thì rất bền bỉ và có thể chịu được các tác động từ môi trường. Người ta thường chọn Hiflex làm chất liệu cho biển hiệu bởi nó có độ bám tốt, màu sắc tươi sáng, bắt mắt và đặc biệt là chi phí sản xuất rẻ.

4. Địa chỉ gia công bảng thông tin công trình uy tín, chuyên nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với cơ sở hạ tầng phát triển, vì vậy các công trình xây dựng ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng biển hiệu công trình rất cao. Từ đó, các đơn vị thiết kế, sản xuất biển hiệu, biển báo công trình ngày càng nhiều nhưng để chọn được một đơn vị uy tín và đáng tin cậy thì không hề dễ.

biển hiệu công trình đẹp

Nhằm giúp khách hàng có thể sở hữu được các biển báo công trình đẹp, chất lượng cho công trình của mình, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách Công ty Applus. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Applus đã nhận được rất nhiều đánh giá cao của khách hàng. Chính vì thế, khi lựa chọn thiết kế và sản xuất biển hiệu công trình ở đây, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả của sản phẩm.

Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.